GIẤY SYNTHETIC CÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG KHÔNG?

Bạn đã từng sử dụng giấy synthetic chưa? Mặc dù đã có mặt tại thị trường Việt Nam cũng đã hơn 1 năm, nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng, nhưng trong vấn đề về môi trường, giấy synthetic có lẽ vẫn để lại nhiều băn khoăn và tranh cãi. Bạn có thường thắc mắc hay hoài nghi về những thông tin xung quanh loại giấy này không? Như là:

  • Giấy synthetic thân thiện với môi trường
  • Việc sản xuất giấy synthetic không gây ra nhiều phát thải nguy hiểm cho môi trường
  • Giấy synthetic có thể tái chế được

Dưới đây có lẽ là một số giải thích rất đáng để xem xét:

1 – Giấy synthetic không gây hại đến môi trường, vì không có cây gỗ nào bị phá hủy để tạo ra giấy synthetic

Theo Dave Jeffers – Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật của Nhà máy sản xuất giấy synthetic Yupo Corp. đã chia sẻ sự am tường với chủ đề về sự thân thiện môi trường của giấy synthetic – vốn là vấn đề đang được quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay: “Giấy nhựa tổng hợp synthetic thường được làm từ các loại nhựa khác nhau, như nhựa polyolefin hoặc polypropylene. Bởi vì giấy synthetic hoàn toàn là chất vô cơ, nên không có bất cứ cái cây nào được sử dụng trong quá trình sản xuất”. Thay vào đó, giấy synthetic được tạo ra thông qua “sự đùn nhựa tan chảy, sau đó nhựa được kéo dài để tạo ra bề mặt phẳng, có nhiều lớp và được cắt theo các kích thước cần thiết. Quá trình này diễn ra trong môi trường vô trùng được kiểm soát bằng máy tính, giảm thiểu tối đa lượng chất thải và nhiều nguy cơ tiềm ẩn,” Jeffers giải thích.

Giấy Synthetic có khả năng chống thấm nước cao

2 – Việc sản xuất giấy synthetic không cho phát thải nguy hiểm nào

Jeffers cho biết: “Không có khí thải gây ô nhiễm tầng ô-zôn và hầu như không có sản phẩm phụ thải ra trong quá trình sản xuất giấy synthetic. Qui trình sản xuất giấy cũng không đòi hỏi chất tẩy trắng, clo, peroxit hoặc halogen.”

3 – Giấy synthetic có thể tái chế được không? Việc xử lý giấy synthetic có yêu cầu gì đặc biệt không? Hay chỉ đơn giản là chôn xuống đất?

Theo Jeffers, giấy synthetic có thể được xử lý bằng một trong ba cách: tái chế, đốt rác hoặc chôn lấp tại các bãi chôn lấp được chứng nhận. Ví dụ, nhựa tái chế polypropylene được tái chế dưới dạng nhựa dẻo và có thể được sử dụng làm các hộp đựng thực phẩm, sợi, vải, bọc ghế, hành lý và ghế ngồi xe hơi. Polyolefin có thể được tái chế cùng với các vật liệu đóng gói bằng nhựa khác và không cần phải tách rời – Jeffers lưu ý. “Giấy tổng hợp chỉ sản sinh ra carbon dioxide (CO2), nước và tro khi được sản xuất đúng cách. Nó không tạo ra lượng khí lưu huỳnh, clo hoặc dioxin, và tạo ra ít nhiệt hơn khi đốt cháy giấy được sản xuất theo truyền thống, làm cho quy trình tái chế tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.”

Mặc dù những giải thích trên vẫn chưa đề cập trực tiếp đến việc liệu giấy synthetic có thân thiện với môi trường hay không, nhưng thông qua những chia sẻ ở trên, có lẽ mỗi người cũng đều đã có những hình dung nhất định để có thể đưa ra quyết định lựa chọn giấy synthetic cho sản phẩm của mình rồi, đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *